Báo chí Argentina chỉ trích Vini Jr trêu chọc CĐV Valencia trong vụ phân biệt chủng tộc

Một ngày chủ nhật buồn cho bóng đá thế giới. Trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, thuộc vòng 35 Giải vô địch Tây Ban Nha, Tiền đạo người Brazil, Vinicius Junior, một lần nữa, là nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc của các CĐV đối phương. Tuy nhiên, tờ báo ‘Diário Olé’ của Argentina lại ưu tiên nhấn mạnh sự nhầm lẫn nảy sinh khi cầu thủ người Brazil rời sân và chỉ trích tư thế của Vini khi anh bị đuổi khỏi sân vì đã khiêu khích các cổ động viên Valencia.

Ở phút bù giờ, trong một pha phối hợp giữa Vini và thủ môn Mamardashvili của Valencia, tiền đạo Hugo Duro đã dùng một cú ‘nghẹt thở’ vào cổ cầu thủ người Brazil. Khi lao ra từ pha ‘đảo chính’ của tiền đạo Valencia, Vini đã đánh thẳng vào mặt đối thủ. VAR đã gọi cho trọng tài, người đã nhìn thấy hành động này trên màn hình và chỉ bị đuổi khỏi sân bởi tiền đạo người Brazil. Trên đường rời sân, Vini đã đáp lại những người ủng hộ Valencia bằng cách giơ tay ra dấu ‘hai’, được cho là ám chỉ rằng Valencia có cơ hội xuống hạng hai của Giải vô địch Tây Ban Nha.

+ CBF nói về vụ phân biệt chủng tộc của Vinícius Júnior tại La Liga: ‘Màu da không nên bận tâm nữa’

Trên Twitter, Diário Olé đã tuyên bố:

‘Vinicius đã rất tệ: anh ta bị VAR đuổi khỏi sân vì tấn công đối thủ và khi rời sân, anh ta đã khiêu khích đám đông Valencia. Anh ấy dùng ngón tay tạo thành số ‘2’, ám chỉ việc họ đang chiến đấu để xuống hạng ở giải hạng hai của Tây Ban Nha’

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

Cũng trên Twitter, Vini Jr và chủ tịch La Liga Javier Tebas đã có những lời qua tiếng lại sau trận đấu. Trên trang của mình, Vini Jr nhấn mạnh tất cả sự phân biệt chủng tộc đã trải qua trên trang tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là trong mùa giải hiện tại bằng cách nói rằng “Đây không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai hay thứ ba. Phân biệt chủng tộc là bình thường ở La Liga. Đối thủ cho rằng đó là bình thường, Liên đoàn và phe đối lập cũng khuyến khích điều đó”.

Mặt khác, Thebes đề cập và tuyên bố rằng Vini cần được “thông báo rõ hơn” về các biện pháp ngăn chặn và trừng phạt của LaLiga liên quan đến sự cố phân biệt chủng tộc trong trận đấu ở Giải vô địch Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *