Cầu thủ Valencia ủng hộ Vini Jr sau vụ phân biệt chủng tộc ở La Liga

Cuộc chiến giữa Valencia và Real MadridChủ nhật này, đã được đánh dấu bằng trường hợp phân biệt chủng tộc của công dân Brazil Vinícius Jr trong trò chơi. Vini bị một số cổ động viên gọi là khỉ và bị đuổi khỏi sân vào cuối trận sau sự nhầm lẫn lan rộng. Sáng thứ Hai tuần này, hậu vệ Mouctar Diakhaby của Valencia đã ủng hộ tiền đạo này trong một bài đăng trên mạng xã hội của anh ấy.

– Và vâng, tất nhiên tôi ủng hộ Vinícius Jr trước những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mà anh ấy nhận được từ một số người hâm mộ. Và tôi hy vọng câu lạc bộ của mình sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để trừng phạt những kẻ làm điều này. Không nói gì là đồng lõa – hậu vệ này viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

Diakhaby cũng từng dính vào các vụ phân biệt chủng tộc. Năm 2021, trong trận đấu giữa Valencia và Cádiz, người bào chữa buộc tội Juan Cala gọi anh ta là “đồ đen chết tiệt”. Cala đã phủ nhận các cáo buộc và do không có đủ bằng chứng từ phía Valencia, cầu thủ này đã được tổ chức trả tự do liên đoàn và cả Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF).

Diakhaby ăn mừng bàn thắng cho Valencia (Ảnh: Reproduction/Twitter)

Mặt khác, Vinícius bị hàng trăm cổ động viên Valencia nhất trí gọi là “con khỉ” và thậm chí còn tranh cãi với một trong số họ. Trò chơi bị tê liệt trong chín phút cho đến khi tiếng la hét ngừng lại. Ở những phút bù giờ, vẫn còn thời gian để cầu thủ người Brazil bị đuổi khỏi sân sau khi đấm thẳng vào mặt Hugo Duro rồi rời sân Mestalla, khiến khán giả nhà tức giận.

The Real, thứ Hai tuần này, chính thức hóa lời buộc tội với Tổng chưởng lý và sẽ chờ một cuộc điều tra về các cáo buộc có thể xảy ra đối với Valencia. Đây là lần thứ chín bị chỉ trích vì phân biệt chủng tộc trong sân vận động chống lại Vini; Tiền đạo Samuel Chukwueze của Villarreal cũng là nạn nhân của vụ việc tương tự trước Mallorca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *