CBF nói về vụ phân biệt chủng tộc của Vinícius Júnior ở La Liga: ‘Màu da không nên làm phiền bạn nữa’

Hành tinh bóng đá lại trải qua một trường hợp phân biệt chủng tộc khác ở châu Âu. Trở lại Tây Ban Nha, Vinícius Júnior bị người hâm mộ Valencia gọi là khỉ tại sân vận động Mestallas, trong trận thua 0-1 trước Real Madrid. Trận đấu bị tê liệt trong vài phút, nhưng không có quả phạt đền nào.

Sau đó Vinicius Junior e Charles Ancelotti, đến lượt CBF bình luận về tập phim diễn ra vào Chủ nhật tuần này (21). Thực thể Brazil đã phủ nhận vụ tấn công và chúc các cầu thủ mạnh mẽ.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

– Chúng ta sẽ trải qua bao lâu nữa, vào giữa thế kỷ 21, một giai đoạn như chúng ta vừa chứng kiến, một lần nữa, ở La Liga? Con người sẽ còn là người ngoài cuộc và đồng lõa trong các hành vi phân biệt chủng tộc tàn bạo trong bao lâu? Bao lâu chúng ta phải nhớ rằng đó là một tội ác? Chúng ta phải đấu tranh cho một thái độ cụ thể và hiệu quả trong và ngoài sân cỏ trong bao lâu?

– Không có niềm vui khi có sự phân biệt chủng tộc. Bạn có tất cả tình yêu của chúng tôi và của tất cả người dân Brazil, Vinícius. Không chỉ bạn, mà tất cả những ai đã và đang mắc phải căn bệnh thế giới này, đó là nạn phân biệt chủng tộc. Màu da không nên bận tâm nữa – anh kết luận.

Cuộc tấn công bắt đầu ở phút thứ 27 của hiệp hai và sau khi xác định được một cổ động viên, tiền đạo này đã báo cáo với trọng tài. Sau đó, những tiếng hô vang phân biệt chủng tộc chiếm lĩnh sân vận động và trận đấu bị dừng lại cho đến khi người hâm mộ dừng lại, theo yêu cầu của hệ thống âm thanh. Kết thúc trận đấu, một sự nhầm lẫn khác. Vinícius đã bị các cầu thủ Valencia truy cản và xô đẩy, đồng thời để bảo vệ anh ấy, anh ấy đã bị đuổi khỏi sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *