Chủ tịch FIFA bày tỏ sự đoàn kết với Vini Jr và trích dẫn quy tắc chống phân biệt chủng tộc của tổ chức: ‘Nó nên được sử dụng trong tất cả các giải đấu’

Gianni Infantino, chủ tịch FIFA, đã lên mạng xã hội để bày tỏ tình đoàn kết với Vini Jr sau đó Người Brazil là nạn nhân của lạm dụng chủng tộc trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, Chủ Nhật tuần trước, trong khuôn khổ vòng 35 La Liga. Trong ấn phẩm, ngoài việc bày tỏ sự ủng hộ đối với vị trí mang áo số 20, đại diện của tổ chức bóng đá cao nhất đã yêu cầu quốc gia và liên đoàn quốc gia quyết tâm hơn nữa trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.

Theo Infantino, FIFA “đứng về phía tất cả những cầu thủ đã phải chịu đựng những tổn thương về thể chất” với định kiến ​​​​chủng tộc. Ngoài ra, Thụy Sĩ trích dẫn rằng các tình tiết của trận đấu “cho thấy điều gì là quan trọng đối với cuộc chiến này”.

Đối với chủ tịch của cơ quan tối cao của bóng đá, “rõ ràng là nói thì dễ hơn làm, nhưng chúng ta phải làm và hỗ trợ quá trình giáo dục” trong trận chiến này.

Một điểm quan trọng khác trong tuyên bố của Infantino là về các chính sách được FIFA áp dụng trong các giải đấu của mình. Theo người Thụy Sĩ, trong ba bước được khuyến nghị cho mọi cấp độ bóng đá, tổ chức này đã triển khai kế hoạch hành động chống lại các hành vi phân biệt chủng tộc tại các sân vận động.

– Đầu tiên, trò chơi bị gián đoạn và (vụ việc) được công bố. Thứ hai, người chơi rời sân chơi và phát thanh viên thông báo rằng nếu cuộc tấn công tiếp tục, trò chơi sẽ dừng lại. Trò chơi được bắt đầu lại và thứ ba, nếu cuộc tấn công tiếp tục, trò chơi sẽ dừng lại và đối thủ sẽ được ba điểm – Infantino đã ghi điểm trong ấn phẩm của mình, củng cố rằng phương pháp này nên được áp dụng ở tất cả các quốc gia và giải đấu.

Xem các vị trí Chủ tịch FIFA dưới đây:

Bài đăng của Gianni Infantino trên trang cá nhân Instagram của anh ấy

Ngoài hành vi phạm tội trong và ngoài sân vận động Mestalla, nơi người hâm mộ hô vang rõ ràng tiếng ‘mono’ (con khỉ, trong tiếng Tây Ban Nha), Vini Jr đã phải xử lý. tuyên bố trái ngược với quan điểm của mình bởi các thành viên của bóng đá Tây Ban Nha, chẳng hạn như trường hợp của Javier TebasChủ tịch La Liga.

FBL-ESP-LIGA-VALENCIA-REAL MADRID

Vini Jr đã nhận ra một trong những cổ động viên thể hiện sự phân biệt chủng tộc trên khán đài (Ảnh: JOSE JORDAN / AFP)

SỰ HỖ TRỢ CỦA CÁC CẦU THỦ, CŨNG VẬN ĐỘNG VIÊN VÀ NHÂN VIÊN CÔNG CHÚNG

Gianni Infantino là một tiếng nói quan trọng khác ủng hộ tiền đạo người Brazil. Những cái tên như Mbappe, Neymar, hiện tượng ronaldotrong số các vận động viên và cựu vận động viên khác, cũng như các đồng đội từ Real Madrid và Câu lạc bộ Brazil, những lời đoàn kết dành riêng cho Vini Jr. Ngoài bóng đá, Tổng thống Lula đã có bài phát biểu trong hội nghị thượng đỉnh G7 (nhóm 7 quốc gia phát triển nhất thế giới) ủng hộ giới cầu thủ đơn thuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *