Chủ tịch La Liga đáp trả Vini Jr trên mạng xã hội: ‘Anh không công bằng’

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, lại dùng mạng xã hội để nói về vụ phân biệt chủng tộc với Vinicius Jr.. Người đại diện đáp trả tuyển thủ Brazil nói đó là lỗi của Vini vì đã không tham dự một cuộc họp có thể giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha, anh ấy đã quay lại đề cập đến tiền đạo Real Madridnói rằng anh ta không công bằng trong bài phát biểu của mình.

– Cả Tây Ban Nha và La Liga đều không phân biệt chủng tộc. Bạn không công bằng khi nói điều đó. Với tư cách là những người chỉ huy của La Liga, chúng tôi tố cáo và chống lại nạn phân biệt chủng tộc bằng tất cả sự nghiêm khắc trong khả năng của mình. Mùa giải này, đã có 9 trường hợp phân biệt chủng tộc (8 trường hợp chống lại Vini). Chúng tôi luôn xác định những người vi phạm và đưa khiếu nại lên cơ quan lập pháp. Không thành vấn đề nếu họ ít, họ không ngừng nghỉ. Chúng ta không thể để hình ảnh của một giải đấu xoay quanh biểu tượng đoàn kết nhân dân bị hoen ố, nơi có hơn 200 cầu thủ là người gốc da đen ở 42 CLB nhận được sự tôn trọng, yêu mến ở mỗi vòng đấu của cổ động viên thì nạn phân biệt chủng tộc lại trở thành hiện thực. . một trong những trường hợp rất kịp thời mà chúng tôi sẽ loại bỏ – Tebas nói.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

Phút 27 của hiệp 2, khi Real đang thua 0-1 tại Mestalla, CĐV Valencia bắt đầu có hành vi xúc phạm và tấn công Vini bằng những lời lẽ phân biệt chủng tộc. Người Brazil đã xác định và chỉ ra thủ phạm cho trọng tài Ricardo de Burgos Bengoechea, người đã dừng trận đấu trong chín phút. Tuy nhiên, về cuối trận, cầu thủ người Brazil đã lao vào xô xát với Hugo Duro và đánh vào mặt cầu thủ Valencia, khiến anh ta bị đuổi khỏi sân sau khi xem lại VAR. Tuy nhiên, người điều hành video đã loại trừ một cú bóp cổ từ phía sau của Hugo ở phút thứ 20, kéo dài khoảng 10 giây trước cú sút của Vinícius.

Thực ra, sáng thứ Hai này, chính thức hóa các khiếu nại lên Tổng chưởng lý chống lại các trường hợp chủng tộc, bởi vì tình huống này có thể được coi là một tội ác căm thù và đang chờ Bộ Công cộng điều tra. Đây là sân vận động thứ chín trong mùa giải này mà Vini là mục tiêu của những lời hô hào phân biệt chủng tộc. Một trường hợp khác, được Tebas đề cập, nhắm vào cầu thủ người Nigeria Samuel Chukwueze, đến từ Villarreal, trong trận đấu với Mallorca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *