Chủ tịch Liên đoàn Tây Ban Nha chỉ trích lập trường của Javier Tebas trong vụ phân biệt chủng tộc chống lại Vini Jr: ‘Vô trách nhiệm’

Chủ tịch Liên đoàn Tây Ban Nha (RFEF), Luis Rubiales, đã tham dự một cuộc họp báo, vào sáng thứ Hai tuần này (22), để nói về phân biệt chủng tộc của Vinícius Júnior. Vụ án xảy ra vào Chủ nhật tuần này (21), trong trận đấu với Valencia, trong trận thua Real Madrid với 1 chọi 0, với La Liga.

Rubiales thể hiện sự ủng hộ với cầu thủ người Brazil và chỉ trích chủ tịch La Liga, Javier Tebas vì đã mâu thuẫn với Vinícius và sự lên án của anh ta.

+ Palmeiras có thể kiếm tiền bằng cách bán tiền đạo, Real Madrid và Chelsea tranh Vlahovic… Phiên chợ cuối tuần!

– Tôi xin phát biểu thể chế. Tôi quyết định xuất hiện với tư cách là người đứng đầu bóng đá Tây Ban Nha. Đây là một vấn đề đã vượt ra ngoài bóng đá. Chuyện xảy ra ngày hôm qua, và đây không phải là lần đầu tiên, khiến tôi phải ra mặt và đưa ra lời giải thích – anh ấy bắt đầu.

– Chúng tôi có các vấn đề về hành vi, giáo dục và chủng tộc ở đất nước chúng tôi. Điều đầu tiên là nhận ra nó. Chừng nào còn có những người không mong muốn xúc phạm vì tình trạng tình dục, màu da hoặc tín ngưỡng của họ, chúng tôi gặp phải một vấn đề nghiêm trọng làm hoen ố cả đội, người hâm mộ, câu lạc bộ hoặc quốc gia – anh ấy nói.

– Tôi cũng muốn yêu cầu bạn bỏ qua hành vi vô trách nhiệm của chủ tịch LaLiga, người đã tham gia mạng xã hội bằng cách tương tác với những cầu thủ mà vài giờ trước đó đã nhận được những lời xúc phạm chủng tộc nghiêm trọng. Các nhà quản lý không ở đây để tham gia vào mạng xã hội, chúng tôi ở đây để giải quyết vấn đề. Không phải lúc.

Luis Rubiales cũng nhân cơ hội này gửi một thông điệp tới chủ tịch CBF, Ednaldo Rodrigues, triệu tập một cuộc họp và xem xét công việc chống phân biệt chủng tộc của Liên đoàn Tây Ban Nha.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

– Tôi muốn mời chủ tịch CBF đến nhà RFEF hoặc tôi sẽ đến Brazil. Tôi mời chủ tịch của CBF xem xét, xác nhận, đề xuất và xem tại địa phương RFEF đang làm gì để giải quyết vấn đề này – ông nói.

TÌM HIỂU TRƯỜNG HỢP
Trong hiệp hai của trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, một bộ phận khán giả bắt đầu hô vang những khẩu hiệu phân biệt chủng tộc. Phút 27, Vinícius Júnior nhận diện một cổ động viên, đã tranh cãi dữ dội và báo cáo với trọng tài nhưng ông này không làm gì cả. Sau đó, hầu hết sân vận động hét lên ‘con khỉ’, chỉ đạo người Brazil. Trận đấu bị tê liệt và chỉ được tiếp tục sau khi hệ thống âm thanh yêu cầu họ dừng hành động phân biệt chủng tộc.

Vào cuối trò chơi, một mớ hỗn độn khác. Thủ môn Mamardashvili đã gây gổ với Vinícius Júnior và tiền đạo Hugo Duro đã áp dụng một đòn ‘nghẹt thở’ vào cầu thủ này, ngoài việc từ chối. Khi phản ứng, Vini Jr đã đánh vào mặt đối thủ và bị đuổi khỏi sân sau khi VAR phân tích. Camera trong cabin trọng tài không cho thấy hành động của cầu thủ mang áo số 20 của Valencia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *