Hàng triệu người bị đe dọa: Manchester City đang hướng tới một giải thưởng lịch sử với khả năng giành ba vương miện

Cập nhật ngày 22/5/2023 – 9:50 am

thành phố Manchester có thể làm nên lịch sử ở mùa giải 2022/23. Trên và ngoài sân cỏ. Vô địch Premier League, câu lạc bộ đặt mục tiêu vào các trận chung kết Champions League và FA Cup và có thể kiếm được hơn 1,6 tỷ R$ tiền thưởng nếu giành được ba lần đăng quang.

Cuộc thi sinh lợi nhất cho kho bạc của Manchester City chính xác là Premier League, giải đấu đã bị chinh phục vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, danh hiệu này có chút xáo trộn về số tiền nhận được vào cuối mùa giải, vì việc phân phối doanh thu của giải đấu cho thấy sự cân bằng và phần lớn được thực hiện đồng đều giữa tất cả 20 đội.

+ Tỷ lệ mở rộng MLS tăng vọt và thể hiện sự đánh giá cao đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ; hiểu lý do

Dự kiến ​​​​sẽ có rất ít thay đổi so với mùa giải trước, nơi Manchester City cũng là nhà vô địch và nhận được một phần 176 triệu (950 triệu R$) trong tổng số chiếc bánh. Trong số này, 41 triệu bảng đến từ “tiền công” cho vị trí đầu bảng.

Liverpool, á quân mùa 2021/22, chỉ nhận dưới 151 triệu bảng. Cần lưu ý rằng ngay cả những người cuối bảng cũng nhận được tổng giải thưởng lên tới hơn 100 triệu bảng.

Manchester City hướng đến cú ăn ba lịch sử (OLI SCARFF / AFP)

Giống như Premier League, việc phân phối kết quả Champions League có tính đến một số yếu tố – chẳng hạn như hiệu suất, khán giả, hệ số trong bảng xếp hạng UEFA chẳng hạn – và sẽ chỉ được xác định sau khi kết thúc mùa giải.

Mặc dù vậy, Manchester City được ước tính sẽ nhận được khoảng 130 triệu € (khoảng 700 triệu BRL) trong trường hợp danh hiệu trước Inter Milan. Trong số tiền này, €81,6 triệu sẽ đến từ các giải thưởng hiệu suất, trong khi phần còn lại sẽ đến từ các bộ phận theo hệ số và tiêu chí của UEFA thị trường hồ bơi. Để so sánh, Real Madrid, nhà đương kim vô địch, kiếm được 133 triệu euro và Champions League 2021/22.

Cú ăn ba có thể được hoàn thành bằng một danh hiệu FA Cup. Manchester City đang ở trong trận chung kết với đối thủ United và nếu giành chiến thắng, họ sẽ nhận được giải thưởng 4.5 triệu (24 triệu VNĐ). Một giá trị nhỏ so với trước đó, nhưng điều đó có thể khiến câu lạc bộ vượt qua 310 triệu (1,6 tỷ R$) trong bộ sưu tập “Broadcast” vào cuối mùa.

Chung kết cúp FA:
Manchester City x Manchester United
Thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, 11 giờ sáng (giờ Brazil)

Chung kết Champions League:
Manchester City vs Inter Milan
Thứ Bảy, ngày 10 tháng 6, 4 giờ chiều (giờ Brazil)

Thành tích thể thao tốt sẽ giúp Manchester City có thu nhập cao nhất trong bóng đá thế giới. Vào năm 2021/22, câu lạc bộ đã giành được 731 triệuđược 294 triệu phù hợp với quyền phát sóng và giải thưởng. Những con số từ các nghiên cứu truyền thống Liên đoàn tiền bóng đátừ công ty tư vấn Deloitte.

vô địch-manchester-city

Manchester City có thể giành cú ăn ba mùa giải 2022/23 (OLI SCARFF/AFP)

Premier League giúp Manchester City giữ vững ngôi đầu

Tổng số tiền thưởng sẽ không cao nếu Manchester City chơi ở một giải đấu khác ngoài Premier League. Cho đến nay, giải VĐQG Anh là giải đấu phân phối nhiều tiền nhất giữa các đội: tổng cộng 2,9 tỷ theo mùa.

Bằng cách này, ngay cả khi giành được ba vương miện, các câu lạc bộ bên ngoài nước Anh sẽ không thể đạt được thu nhập như Manchester City. Trong khi các nhà vô địch Premier League nhận được 176 triệu euro, những người chiến thắng ở các giải đấu khác nhận được ít hơn đáng kể:

– La Liga (ESP): 92 triệu €
– Bundesliga (ALE): 76,5 triệu euro
– Serie A (ITA): 62 triệu €
– Ligue 1 (FRA): 60 triệu euro

* giá trị đề cập đến mùa giải 2021/22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *