HLV Xavi của Barcelona nói về vụ phân biệt chủng tộc với Vini Jr ở La Liga

Trong một cuộc họp báo, huấn luyện viên của đội Barcelona, Xavi Hernández, được hỏi về trường hợp phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo người Brazil, Vinícius Jr. Bỏ xa đại kình địch Barça-Real Madrid Ngoài ra, chỉ huy đã đưa ra ý kiến ​​​​liên quan đến sự xúc phạm chủng tộc đối với merengue số 20.

– Chà, tôi rất vui với câu hỏi đó. Tôi luôn nghĩ điều này xảy ra trong môi trường làm việc. Tôi không biết tại sao, nhưng bóng đá là môn thể thao duy nhất nhận được những lời lăng mạ. Tôi làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật và họ gọi tôi là “con gì đó”, hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng. Và tôi đang làm việc. Qua chuyện này tôi không thấy một người thợ làm bánh, một người thợ xây, hay một nhà báo nào. Chỉ có trong bóng đá. Những lời lăng mạ cần phải dừng lại, họ cần phải rời khỏi bóng đá. Tôi nghĩ đó là một thông điệp cho chủ tịch giải đấu, liên đoàn, tất cả mọi người. Ai cần phải đưa ra những lời lăng mạ? Nếu bạn xúc phạm người thợ xây, anh ta sẽ dùng gạch đập vào đầu bạn. Chúng ta phải tự ép mình. Với những lời lăng mạ, trận đấu phải dừng lại, không ai phải chịu đựng những điều như thế này – hãy sa thải huấn luyện viên Blaugrana.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

– Chúng ta phải cứng rắn với những chuyện như thế này, tôi nghĩ đó là vấn đề giáo dục. Chúng ta cần giáo dục mọi người theo cách mà họ hiểu rằng bạn không đến sân vận động bóng đá để xúc phạm ai đó. Chúng tôi sẽ không đến rạp để xúc phạm bất cứ ai. Tôi có thể không thích nó, nhưng tôi không bận tâm về nó. Tôi không nghĩ sẽ đi xa đến mức cho rằng La Liga hay Tây Ban Nha là phân biệt chủng tộc. Nhưng có những hành vi phân biệt chủng tộc. Và chúng ta phải lên án hành động này. Nhiều người nói cầu thủ, huấn luyện viên bóng đá phải là tấm gương cho xã hội, nhưng nếu ở trong một môi trường xúc phạm, lên án tất cả chúng ta thì chúng ta không thể làm gương được. Và đó là điều đã xảy ra với Vini, không đời nào không nổi loạn – Xavi nói thêm.

Với Barcelona, ​​​​huấn luyện viên đã giành được danh hiệu Tây Ban Nha. Đó là thành tích đầu tiên của anh ấy liên đoàn ở rìa sân, sớm hơn bốn vòng. Đối với các đối thủ, các pha không tốt. Với thất bại trước Valencia, bánh trứng đường trở lại vị trí thứ ba trong bảng và bị vượt qua bởi Atlético Madrid. Vinícius Jr là mục tiêu của những lời hô hào phân biệt chủng tộc trong những khoảnh khắc của cuộc chiếnngười bị liệt trong chín phút và bị đẩy ra sau khi bị Hugo Duro bóp cổ lưng và một cú đấm trả vào mặt, là người duy nhất bị đẩy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *