Javier Tebas là ai, chủ tịch LaLiga phớt lờ vụ kiện phân biệt chủng tộc với Vini Jr

Sinh ra ở Costa Rica và là người nói tiếng Tây Ban Nha bản địa, Javier Tebas Medrano, 60 tuổi, là một luật sư, từ năm 2013, là chủ tịch của LaLiga, tổ chức quản lý bóng đá chuyên nghiệp trong nước ở cả giải hạng nhất và hạng hai. Tên của Tebas là bằng chứng vì thái độ bất cẩn của anh ấy đối với trường hợp phân biệt chủng tộc lặp đi lặp lại đối với tiền đạo Vinícius Júnior của Real Madrid.

Javier Tebas đáp trả cầu thủ người Brazil, nói rằng đã có một số trường hợp phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha và Vini Jr “lẽ ra phải biết rõ hơn”. Trong hồ sơ Twitter của mình, người đại diện đã đưa ra những lời biện minh trong bốn chủ đề, nêu bật quan điểm của giải đấu trong việc kiềm chế thái độ này.

LIÊN KẾT ĐẾN PHÍA BÊN PHẢI
Tebas là thành viên và người ủng hộ Vox, một đảng cực hữu ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, tổng thống đã là thành viên của Fuerza Nova, một nhóm các đảng phát xít tồn tại ở nước này từ năm 1976 đến năm 1982, có liên kết với “Franquismo” (phong trào ủng hộ Tướng Francisco Franco, người cai trị Tây Ban Nha từ năm 1938 đến năm 1982). 1973 .

Vào năm 2016, Tebas đã bình luận về định hướng chính trị của mình và kể về quá khứ của mình với tư cách là thành viên của Fuerza Nova.

– Nếu cực hữu có nghĩa là bảo vệ sự thống nhất của Tây Ban Nha, đời sống và lối sống của người Công giáo, thì tôi thuộc nhóm đó và tôi tiếp tục suy nghĩ giống như khi tôi ở Fuerza Nueva – Tebas tuyên bố vào dịp đó.

HỖ TRỢ DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI BỊ TẠM BIỆT CHỦ NGHĨA MỚI
Năm 2017, Tebas gây tranh cãi khi bênh vực tiền đạo Roman Zozulya, hiện 33 tuổi, người bị CĐV Rayo Vallecano gọi là Đức quốc xã. Cầu thủ người Ukraine thường được nhìn thấy trong bộ đồng phục của lực lượng bán quân sự ở Ukraine có liên quan đến phong trào chủ nghĩa phát xít mới.

Vào thời điểm đó, Tebas đã đứng ra bảo vệ Zozulya, nói rằng những người hâm mộ Rayo và giám đốc của họ nên thể hiện sự tôn trọng với cầu thủ, bất kể khuynh hướng chính trị hay ý thức hệ của anh ta.

Javier Tebas gây tranh cãi ở Tây Ban Nha (Ảnh: Exposure/LaLiga)

– Nếu chủ tịch của Rayo hoặc các cầu thủ nói với tôi rằng họ cảm thấy bị đe dọa, tôi sẽ làm đơn tố cáo hình sự để buộc. Không thể chấp nhận được vấn đề này ở Tây Ban Nha. Bạn không thể dán nhãn ai đó bằng hệ tư tưởng của họ. Lòng khoan dung của một quốc gia được thể hiện bằng thái độ khoan dung – Tebas nói khi đó.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

CHỈ DẪN TỔNG THỐNG LIÊN BANG
Luis Rubiales, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, đã thể hiện sự ủng hộ dành cho Vini Jr sau vụ việc và chỉ trích lập trường của Tebas trong việc “nhắm mắt làm ngơ” vụ việc.

– Tôi cũng muốn yêu cầu bạn bỏ qua hành vi vô trách nhiệm của chủ tịch LaLiga, người đã tham gia mạng xã hội bằng cách tương tác với những cầu thủ mà vài giờ trước đó đã nhận được những lời xúc phạm chủng tộc nghiêm trọng. Các nhà quản lý không ở đây để tham gia vào mạng xã hội, chúng tôi ở đây để giải quyết vấn đề. Chưa phải lúc – Rubiales tuyên bố về tuyên bố của Javier Tebas.

+ Vini Jr nghỉ việc sau một vụ phân biệt chủng tộc khác ở La Liga: ‘Vô địch thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc’

ĐẾN ĐÓ
Chủ nhật tuần trước, Vini Jr một lần nữa trở thành nạn nhân của những lời xúc phạm chủng tộc. Ở trận đấu với Valencia thuộc khuôn khổ vòng 35 LaLiga, Vini Jr đã chỉ mặt CĐV đội nhà có hành vi xúc phạm mình. Trong lúc bối rối, cầu thủ Real Madrid đã bị một vận động viên Valencia tấn công và nhận thẻ đỏ, làm dấy lên sự phẫn nộ và phong trào kêu gọi LaLiga hành động để trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm cho một đợt phân biệt chủng tộc khác trong bóng đá Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *