Real Madrid chính thức khiếu nại sau vụ phân biệt chủng tộc với Vini Jr

Real Madrid thông báo, trong một tuyên bố được đưa ra vào sáng thứ Hai tuần này, rằng họ đã chính thức khiếu nại lên Tổng chưởng lý bang chống lại tội phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Jr trong trận đấu với Valencia vào Chủ nhật tuần này. Đây là sân vận động thứ chín mà người chơi đã bị xúc phạm và phân biệt chủng tộc, một thực tế đã được bình thường hóa trong trò chơi liên đoàn.

Ở phút thứ 27 của trận lượt về, các cổ động viên Valencia bắt đầu có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với tiền đạo này. Trận đấu bị dừng khoảng 9 phút và tiếp tục sau cuộc thảo luận của trọng tài Ricardo de Burgos Bengoechea với Vini và với huấn luyện viên Carlo Ancelotti. Cuối trận, cầu thủ người Brazil vẫn còn thời gian bị đuổi khỏi sân sau pha tranh cãi với Hugo Duro. Cầu thủ của Valencia đã khiến Vinícius nghẹt thở bằng một cú huých từ phía sau, khi anh ta rời khỏi lồng, đã đập vào mặt đối thủ của mình. Tuy nhiên, VAR chỉ khiến Bengoechea đuổi số 20 của Real, người đã rời sân trong tiếng la ó và la hét từ đám đông với tấm biển “giải hạng hai”.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

– Real Madrid CF bày tỏ sự phẫn nộ và lên án những sự việc xảy ra ngày hôm qua đối với cầu thủ Vinícius Junior của chúng tôi. Những thực tế này là đòn tấn công trực diện vào mô hình cùng tồn tại của Nhà nước pháp quyền xã hội và nền dân chủ của chúng ta. Real Madrid cho rằng một cuộc tấn công như vậy cũng là một tội ác do thù hận, đó là lý do tại sao họ đã đệ đơn khiếu nại tương ứng lên Văn phòng Tổng chưởng lý Bang, cụ thể là bộ phận xử lý các tội ác do thù hận và phân biệt đối xử, để sự thật được điều tra và xác định trách nhiệm. . Điều 124 của Hiến pháp Tây Ban Nha quy định chức năng của Bộ Công là thúc đẩy công lý nhằm bảo vệ tính hợp pháp và các quyền của công dân cũng như lợi ích công cộng. Vì lý do này, và xét đến mức độ nghiêm trọng của các sự việc đã xảy ra, Real Madrid đã kháng cáo lên Văn phòng Công tố mà không ảnh hưởng đến bản chất cá nhân của họ trong quá trình khởi xướng – hội đồng quản trị câu lạc bộ cho biết trong một ghi chú.

Vinícius thậm chí còn tranh cãi với chủ tịch giải VĐQG Tây Ban Nha, Javier Tebas, người đã giảm thiểu cảm giác tội lỗi của người hâm mộ Valencia và tuyên bố rằng cầu thủ người Brazil phải chịu trách nhiệm vì đã không tham dự một cuộc họp sẽ giải quyết vấn đề. Vini trả lời, nói rằng hình ảnh vô địch bị hoen ố, vì Tây Ban Nha đã trở thành một quốc gia phân biệt chủng tộc. Kẻ tấn công thực sự thậm chí bị yêu cầu rời sân trong lúc bẽ mặt, nhưng Ancelotti vẫn giữ anh ta trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *