Real Madrid mất 2 tỷ BRL cho quỹ Mubadala; hiểu trường hợp

Real Madrid đã thua một trận chiến trị giá €400 triệu (khoảng 2,1 tỷ R$ theo tỷ giá hối đoái hiện tại) chống lại quỹ tài sản có chủ quyền của Abu Dhabi, Trao đổi. Vụ kiện liên quan đến dự án cải tạo sân vận động Santiago Bernabéu. Thông tin ban đầu được hãng Reuters tiết lộ.

Vào năm 2014, câu lạc bộ Tây Ban Nha đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Đầu tư Dầu khí Quốc tế (IPIC), hiện được gọi là Mubadala. Mục đích của thỏa thuận là tài trợ cho dự án tái thiết Santiago Bernabéu và thỏa thuận cũng bao gồm quyền đặt tên sân vận động trong thời hạn 20 năm, với điều kiện phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

+ Tác động của thao túng cá cược đối với kinh doanh bóng đá Brazil

Tuy nhiên, kế hoạch cải tạo ban đầu đã bị tòa án Madrid tạm dừng vào năm 2015 và IPIC đã rút khỏi dự án vào năm 2017. Real Madrid sau đó đã đưa khoản tiền này ra Tòa án Trọng tài Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) vào năm 2018, tuyên bố họ nợ 400 triệu euro tài trợ trước khi hoàn tất thỏa thuận, nhưng đã bị từ chối.

Tòa án hiểu rằng hợp đồng giữa hai bên đã hết hạn vào tháng 6 năm 2017, sau khi thay đổi các điều khoản ban đầu liên quan đến công việc cải tạo tại Santiago Bernabéu. Người bào chữa lập luận rằng Real Madrid chưa bao giờ yêu cầu phê duyệt kinh phí để sửa đổi dự án, điều này sẽ làm giảm diện tích xây dựng hơn 30.000 mét vuông.

+ Hàng tỷ người bị đe dọa: hiểu lực lượng đặc nhiệm toàn cầu để chống vi phạm bản quyền thể thao trực tuyến

Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư khác, Santiago Bernabéu hiện đang được xây dựng. Dự án đang triển khai ước tính trị giá 900 triệu euro và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Real Madrid thua trận pháp lý trước Mubadala (Ảnh: Tiết Lộ/Real Madrid)

Mubadala là một nhà đầu tư vào LiBRA

Chống lại Real Madrid trong trường hợp này, Mubadala muốn xây dựng mối quan hệ với bóng đá Brazil. Ví dụ, quỹ quốc gia có thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Brazil (LiBRA) để mua 20% cổ phần của giải đấu câu lạc bộ trong tương lai, dự định tổ chức Serie A và B Brasileirão từ năm 2025. Đề xuất là 4,75 triệu BRL và thỏa thuận sẽ có thời hạn 50 năm.

Tuy nhiên, để thỏa thuận được phê chuẩn, phải đạt được thỏa thuận với Liga Forte Futebol (LFF), một nhóm câu lạc bộ khác hiện đang đàm phán thành lập một giải đấu của Brazil. Ngoài việc đoàn kết nhóm, cần phải đàm phán với các nhà đầu tư từ các khối khác, các nhà quản lý người Mỹ của Serengeti và Đối tác Vốn Đời sống Brazil.

Ngoài sự quan tâm đến bóng đá Brazil, Mubadala còn sở hữu 100% cổ phần của Rio Open, giải quần vợt hàng đầu ở Nam Mỹ và được tổ chức hàng năm ở Rio de Janeiro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *