Tóm lại, trọng tài bỏ qua tình huống phân biệt chủng tộc với Vini Jr, nhưng phần phụ lục cập nhật tình hình

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) đã đưa ra bản tóm tắt trận đấu giữa Real Madrid và Valencia, được đánh dấu bằng hành động phân biệt chủng tộc của người hâm mộ Valencia đối với Vinícius Jr. Tuy nhiên, biên bản của trận đấu không có những lời lẽ phân biệt chủng tộc được đưa ra trong trận đấu. Trọng tài Ricardo de Burgos Bengoechea ban đầu bỏ qua những gì đã xảy ra, nhưng trong một bản cập nhật sau đó, vụ việc đã được thông báo ngắn gọn.

– Xúc phạm chủng tộc: Vào phút thứ 73, một khán giả đến từ khu vực phía Nam “Mario Kempes” đã nói với cầu thủ số 20 của Real Madrid CF, Mr. Vinícius José de Oliveira do Nascimento, hét vào mặt anh ta: “Khỉ, khỉ”. Vì lý do này, giao thức phân biệt chủng tộc đã được kích hoạt, khuyên các đại diện trận đấu đưa ra cảnh báo tương ứng qua micrô của sân vận động. Cuộc họp bị tê liệt cho đến khi có thông báo từ loa của sân vận động – Bengoechea cho biết trong biên bản.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

Cảnh báo dự định của trọng tài là nếu các cuộc biểu tình phân biệt chủng tộc không dừng lại, trận đấu sẽ kết thúc. Sau chín phút bù giờ, trận đấu trở lại và Vini bị đuổi khỏi sân trong hiệp hai sau một pha vào bóng với Hugo Duro. Tuy nhiên, biên bản không ghi lại tiếng hô đồng thanh của “khỉ”, xảy ra ở phút thứ 16 của hiệp cuối và được nghe thấy trên truyền hình, ngoài những âm thanh khác của khỉ phát ra trong cuộc đụng độ.

Tóm tắt cuộc họp chứa đựng hành vi phạm tội đối với Vini (Ảnh: Chăn nuôi)

– Phút 90, cầu thủ số 20 Vinícius José de Oliveira do Nascimento bị đuổi khỏi sân với lý do: dùng tay đánh vào mặt đối phương khi bóng chưa trong cuộc, trong một pha đối đầu gay gắt giữa các cầu thủ đến từ cả hai đội. Đối thủ không cần có mặt – trọng tài ám chỉ Vini bị đuổi. Biên bản cũng không đề cập đến cú bóp cổ trần mà Vini phải chịu từ Hugo Duro trước khi dùng tay đánh anh ta.

Việc bị sa thải có thể khiến cầu thủ người Brazil bị cấm thi đấu 3 trận, điều này sẽ khiến anh không thể thi đấu trong cam kết cuối cùng của đội bánh trứng đường liên đoàn. Real mất ngôi á quân Atlético Madrid Chủ nhật này và muốn có một khoảng thời gian cuối cùng yên tĩnh, đảm bảo một suất vào thẳng vòng bảng Champions League tiếp theo. Với Rayo Vallecano (sân nhà), Sevilla (sân khách) và Athletic Bilbao (sân nhà), đoàn quân của HLV Carlo Ancelotti chỉ cần 4 điểm là hoàn thành mục tiêu mà không cần trông chờ vào một thất bại trước Real Sociedad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *