Trọng tài video trận Real Madrid v Valencia bị La Liga sa thải sau thất bại

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) và Ủy ban kỹ thuật trọng tài (CTA) đã công bố vào thứ Hai tuần trước về việc sa thải sáu trọng tài khỏi liên đoàn. Quyết định này được đưa ra bởi sự thất bại của Iglesias Villanueva, trọng tài video của trận đấu giữa Real Madrid vs Valencia Chủ nhật tuần trước cho vòng 35 của Tây Ban Nha.

Villanueva đã được lên lịch cho hai trận đấu vào giữa tuần: anh ấy sẽ xử lý VAR trong trận Real Betis x Getafe và anh ấy sẽ là trợ lý video trong trận Osasuna x Athletic Bilbao. Một quyết định ban đầu đã cho phép Iglesias thi đấu ở vòng đấu như nhiệm vụ cuối cùng của anh ấy, nhưng RFEF đã thông báo về sự thay đổi. César Soto Grado và Nevado Rodríguez sẽ thay thế Villanueva vào giữa tuần.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

Sự lựa chọn của RFEF được đưa ra sau cách chơi của cầu thủ người Galicia trong trận đấu giữa Real và Valencia. Ngay trong hiệp phụ, sự nhầm lẫn giữa các cầu thủ hai đội đã khiến tiền đạo Hugo Duro treo cổ Vinícius Jr người Brazil bằng một cú cứa lòng sau lưng. Sau khi rời khỏi lồng, Vini đã dùng tay đánh vào mặt Hugo. Trọng tài Ricardo de Burgos Bengoechea chỉ trao áo vàng cho số 20. Villanueva đề nghị xem lại chuyển nhượng nhưng bác bỏ hình ảnh vào lưng của Duro và chỉ chiếu khoảnh khắc Vinícius phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ cho cầu thủ chạy cánh trái của Real.

Điều đáng chú ý là trong suốt trận đấu, cầu thủ người Brazil đã tràn ngập những lời ca tụng và lạm dụng phân biệt chủng tộc khiến trận đấu bị tê liệt trong chín phút của hiệp hai. Người hâm mộ Valencia gọi Vinícius là “mono” – con khỉ trong tiếng Tây Ban Nha – và một số thậm chí còn tranh cãi với cầu thủ này. Ba trong số những người hâm mộ đã được xác định và bắt giữ thứ ba tuần này bởi cảnh sát địa phương.

Vini Jr tranh cãi với người hâm mộ sau vụ tấn công phân biệt chủng tộc (Ảnh: JOSE JORDAN/AFP)

RFEF hiểu rằng Bengoechea đã hành động chính xác liên quan đến hình ảnh hiển thị cho anh ta và do đó, không nên bị xử phạt. Anh cũng có mặt trong trận đấu giữa Betis và Getafe. Năm cái tên khác đã bị thực thể lấy đi vẫn chưa được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *