Vinicius Júnior trút bất bình sau vụ phân biệt chủng tộc khác ở La Liga: ‘Vô địch thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc’

Những gì lẽ ra phải là một nghề nghiệp cho một số người và giải trí cho những người xem, đã trở thành một cảnh buồn. Vinícius Júnior phải chịu một hành vi phân biệt chủng tộc khác ở Tây Ban Nha, vào tối Chủ nhật tuần này (21), trước Valencia. Trong một thời gian dài, cầu thủ này bị các cổ động viên trên sân Mestella gọi là khỉ và thậm chí còn bị yêu cầu rời sân.

Sau trận, cầu thủ này vào phòng thay đồ và không trả lời phóng viên. Trên mạng xã hội, Vinícius đã nói về tập phim để lại lời nhắn cho người Tây Ban Nha, nói rằng Tây Ban Nha được nhìn nhận như thế nào ở Brazil và Giải vô địch Tây Ban Nha đã trở thành như thế nào.

+ GIẢM GIÁ 10% cho áo khoác quốc tế từ R$299,90 với phiếu giảm giá: LANCEFUT

– Không phải lần đầu, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là phổ biến ở La Liga. Thi đấu nghĩ đó là chuyện bình thường, Liên đoàn cũng vậy và đối thủ cũng khuyến khích điều đó. Tôi xin lỗi. Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay thuộc về nạn phân biệt chủng tộc. Một đất nước xinh đẹp, chào đón tôi và người tôi yêu, nhưng lại đồng ý xuất khẩu hình ảnh một đất nước phân biệt chủng tộc ra thế giới. Tôi xin lỗi những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng ngày nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia phân biệt chủng tộc. Và thật không may, đối với mọi thứ xảy ra hàng tuần, tôi không có biện pháp phòng thủ nào. Tôi đồng ý. Nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ đi đến cùng để chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Ngay cả khi nó là xa từ đây.

Trên một mạng xã hội khác, cầu thủ này đăng tải một câu trích dẫn việc anh bị sa thải và chế nhạo khẩu hiệu của La Liga, cơ quan tổ chức giải vô địch Tây Ban Nha.

(Ảnh: Phát lại/Instagram)

Đằng sau bảng điểm, Real Madrid anh ấy đang tìm kiếm một trận hòa, cho đến khi vào hiệp hai, ở phút thứ 27, cầu thủ người Brazil đã trải qua sự phân biệt chủng tộc và cáu kỉnh, tranh cãi với những người ủng hộ. Ngay khi xác định được danh tính, số 20 đã tố cáo trọng tài Ricardo De Burgos Bengoetxea, người không làm gì cả. Trận đấu bị tê liệt trong một thời gian dài, sau đó các cổ động viên, to và rõ ràng, bắt đầu chửi bới các cổ động viên như ‘vượn’.

Sự nổi loạn của các cầu thủ và ban huấn luyện là rất lớn. Những người thông báo tại sân vận động đã yêu cầu người hâm mộ ngừng hô vang những lời lẽ phân biệt chủng tộc để trận đấu có thể bắt đầu lại.

Vào phút cuối, một vấn đề khác. Khi chương trình phát sóng lại pha dứt điểm của Toni Kroos, thủ môn Mamardashvili của đối phương đã đuổi theo cầu thủ này, khiến trận đấu trở nên hỗn loạn. Vinicius đã phải chịu một kiểu ‘cuốn cổ trần trụi’ từ Hugo Duro, bị đẩy lùi và khi phản ứng, bị đuổi khỏi sân sau khi VAR phân tích. Không có gì xảy ra với các cầu thủ Valencia.

Sau trận, Ancelotti tiết lộ cầu thủ này xin rời sân nhưng huấn luyện viên không muốn cho phép, đồng thời khẳng định cầu thủ người Brazil không phải thủ phạm mà là nạn nhân. La Liga hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *